Đóng

họng- thanh quản

Xuất hiện cục nhỏ ở vòm họng có phải ung thư vòm họng không?

Gọi điện đến Phòng khám Tai Mũi Họng PGS Trần Anh, anh N ở Ninh Bình chia sẻ thời gian gần đây anh thấy xuất hiện một cục nhỏ ở phần vòm họng. Chính vì thế, anh không biết liệu đây có phải là ung thư vòm họng hay không?

Trả lời thắc mắc của anh N, các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng Phạm Trần Anh cho biết với dấu hiệu trên chưa thể kết luận được liệu anh N có bị ung thư vòm họng hay không?

Cần thực hiện tầm soát ung thư để xác định chính xác có phải ung thư vòm họng hay không

Để biết chính xác cần tới các cơ sở y tế gặp bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để được thăm khám và thực hiện tầm soát ung thư tai mũi họng nếu cần thiết.

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh ung thư phổ biến và thường rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu vì những dấu hiệu khác giống với các bệnh lý tai mũi họng thông thường. Ung thư vòm họng thường rất dễ nhầm với những bệnh lý khác như viêm amidan, viêm họng…Hậu quả là người bệnh thường chủ quan không đi xét nghiệm nên đoán sai bệnh, điều trị sai cách nên bệnh ngày càng trầm trọng hơn, cơ hội sống cũng thấp hơn.

Các triệu chứng thường gặp ở giai đoạn đầu là đau họng, khó nuốt. Khó nghe một bên tai hoặc cả hai. Bạn cũng có thể bị chảy máu cam, nhức đầu, mờ mắt, hắt xì, ù tai, đau đầu, khàn tiếng kéo dài. Nếu các triệu chứng kể trên kéo dài 3 tuần mà không thuyên giảm thì cần thăm khám bác sĩ để tầm soát ung thư.

Khi ung thư phát triển ở giai đoạn cuối, bạn thường xuyên bị ngạt mũi kèm chảy máu, mủ ở mũi; nổi hạch ở góc hàm có thể nhận biết cảm quan; hoặc liệt các dây thần kinh sọ não với các dấu hiệu như lác mắt, tê mặt, vẹo lưỡi, nuốt sặc…

Tầm soát ung thư vòm họng là cách tốt nhất để chẩn đoán bệnh nhằm giúp người bệnh phát hiện sớm các dấu ấn ung thư, giúp người bệnh can thiệp, điều trị kịp thời, hiệu quả.

Phòng khám tai mũi họng PGS. Trần Anh là địa chỉ tin cậy trong việc khám và điều trị các bệnh về tai mũi họng. Tại đây đã khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân tai mũi họng trong và ngoài nước. Để được tư vấn hay đặt lịch thăm khám bạn có thể gọi tới 0383309896 – 0394946316 để được hỗ trợ.

—————————

PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG PGS TRẦN ANH

Giờ làm việc:

Thứ 2- thứ 6: 16h30 – 20h00

Thứ 7 – Chủ Nhật: Sáng: 8h00-11h00 | Chiều: 14h30 – 20h00

Địa chỉ: số 75 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

Đặt lịch và Chăm sóc khách hàng: 0383309896 – 0394946316

Để nghe tư vấn về các bệnh lý Tai Mũi Họng và phương pháp điều trị: PGS.TS.BS Phạm Trần Anh : 0913526370 – 0988362616